10 sai lầm làm suy giảm phong thủy nhà bếp gia đình

81 / 100

Bếp là một trong những nơi có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng trong nhà. Căn bếp có liên quan mật thiết với sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Phong thủy nhà bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua, nên khi xây dựng và bố trí nhà bếp. Bài viết dưới đây Bếp Đại Phát sẽ chia sẻ cho bạn 10 điều cấm kỵ với phong thủy nhà bếp

Phong thủy bếp nấu ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng

Phong thủy bếp nấu ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng

Vì sao phong thủy nhà bếp lại quan trọng?

Phong thủy là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống cá nhân và gia đình từng người. Vậy nhưng nhiều người hiện nay lại vô cùng chểnh mảng thậm chí là xem thường phong thủy nhà bếp nói riêng và phong thủy trong gia đình và cuộc sống nói chung. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy vô cùng xấu ảnh hưởng lớn đến tài vận. Trong không gian gia đình thì phong thủy bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng và không thể xem nhẹ. Khi không gian bếp có phong thủy tốt thì có thể giúp cho vượng khí của cả gia đình tăng lên. Cùng với đó là từng thành viên cũng gặp được nhiều điều may hơn trong tình yêu, sự nghiệp, cuộc sống,…

Phong thủy nhà bếp tốt sẽ giúp cho gia đình rất nhiều

Phong thủy nhà bếp tốt sẽ giúp cho gia đình rất nhiều

Còn nếu đặt bếp ở vị trí cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Vì thế nó rất được chủ nhà để tâm đến, thậm chí việc đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán rất kỹ. 

Phong thủy nhà bếp cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho người thân trong gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để cùng nhau tìm hiểu về những điều cấm kỵ trong việc bố trí nhà bếp nhé.

Phòng bếp được bố trí chuẩn phong thủy

Phòng bếp được bố trí chuẩn phong thủy

10 điều phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Không đặt bếp nấu ngược hướng của căn nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp quay lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa đông hướng về tây mà bếp lại tọa tây hướng về đông, là hướng không lành. Điều này sẽ làm cho phong thủy nhà bếp trở nên xấu đi vô cùng nhiều.

Nghiêm trọng hơn bạn và gia đình có thể gặp ít may mắn hơn trong cuộc sống vì phong thủy bị ảnh hưởng.

Tuyệt đối không đặt bếp nấu ngược hướng của căn nhà

Tuyệt đối không đặt bếp nấu ngược hướng của căn nhà

Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Theo quan niệm truyền thống xưa tại trung quốc thì bếp nấu là nơi nuôi sống cả gia đình vì vậy không nên đặt quá lộ liễu.

Đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp vì như vậy sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không có lợi, sẽ mất mát nhiều, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”. 

Nếu diện tích nhà bạn hạn chế, có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp là 1 hướng hung

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp là 1 hướng hung

Không để đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành. Còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng là điều không lành.

Việc đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà bếp nói riêng và gia đình nói chung.

Cửa từ đường đâm thẳng vào bếp là điều không tốt

Cửa từ đường đâm thẳng vào bếp là điều không tốt

Nhà bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm chí còn rất nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ. Như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh ra nhiều bệnh. 

Và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt vì bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, ảnh hưởng đến phong thủy nhà bếp.

Nhà bếp đặt đối diện phòng ngủ là một đại kỵ

Nhà bếp đặt đối diện phòng ngủ là một đại kỵ

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả gia đình, vì vậy cần phải giữ gìn vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ xâm nhập vào người qua đường ăn uống, gây hại đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy nhà bếp của gia đình.

Phòng bếp đặt đối diện phòng vệ sinh là điều cần tuyệt đối tránh

Phòng bếp đặt đối diện phòng vệ sinh là điều cần tuyệt đối tránh

Phía sau căn bếp không được có khoảng trống

Nên đặt bếp tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng trống (không có tường kín). Bếp nấu không được đặt ở trung tâm của căn bếp, nếu bếp nấu đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu. 

Phía sau bếp không được là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

Phía sau căn bếp không được có khoảng trống

Phía sau căn bếp không được có khoảng trống

Không để bếp bên dưới xà ngang

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên”. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. Điều này không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

Do vậy mà việc đặt để bếp dưới xà ngang là điều vô cùng xấu ảnh hưởng nặng đến phong thủy nhà bếp.

Bếp đặt dưới xà ngang là điều cần tuyệt đối tránh

Bếp đặt dưới xà ngang là điều cần tuyệt đối tránh

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt. 

Như thế sẻ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mọi người trong gia đình, cho nên cần phải tránh điều này khi thiết kế bếp.

Phòng bếp cần kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Phòng bếp cần kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hệ hỏa, hỏa kỵ thủy, nước và lửa không dung hòa, thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm,  không có lợi cho vận mệnh. Vậy nên bếp đặt trên đường nước là không thích hợp. 

Chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau. Đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

 Nếu diện tích nhà bạn hơi có chút eo hẹp thì cũng hãy cố gắng đặt bếp và bồn rửa có một khoảng cách nhất định nhé.

Gia chủ cần hạn chế tuyệt đối để đường nước dưới bếp

Gia chủ cần hạn chế tuyệt đối để đường nước dưới bếp

Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bếp nấu là làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người trong gia đình.

Góc chọn chiếu thẳng vào bếp là đại kỵ cần tránh

Góc chọn chiếu thẳng vào bếp là đại kỵ cần tránh

Ngôi nhà và cuộc sống của bạn có quan hệ mật thiết với nhau, phong thủy nhà bếp tốt thì sẽ trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Nhất định phải tránh những cấm kỵ trong phong thủy. Nếu phát hiện ra những điều cấm kỵ trên thì phải nhanh chóng điều chỉnh, giải quyết ngay để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của gia đình bạn nhé. Để có thể tìm hiểu thêm về thiết kế cho căn bếp bạn có thể đến ngày showroom Bếp Đại Phát tại địa chỉ 1207 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc gọi điện đến số hotline: 0934986988 để được tư vấn tận tình và mua cho mình những vật dụng nhà bếp phù hợp với căn nhà của mình nhé.

Có thể bạn sẽ cần: Cách Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống, chung cư, biệt thự hiện đại

81 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status