Chia sẻ cách sửa khi mã lỗi bếp từ xuất hiện

86 / 100

Mã lỗi bếp từ có nhiều không, các xử lý từng mã lỗi ra sao đang là thắc mắc của nhiều gia chủ. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, có đến 80% các hộ gia đình sử dụng bếp từ thay thế cho bếp gas, bếp lò. Dòng sản phẩm này giúp cho các bà nội trợ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi và chăm chút bản thân hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi các mã lỗi bếp từ khác nhau. Để công việc bếp núc không gián đoạn, Bếp Đại Phát xin chia sẻ cách sửa các lỗi bếp từ đơn giản mà lại rất hiệu quả.

Mã lỗi bếp từ khi gặp phải sẽ hiện trên bảng điều khiển

Mã lỗi bếp từ khi gặp phải sẽ hiện trên bảng điều khiển

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi bếp từ

Giống các thiết bị nhà bếp khác, sau một thời gian vận dùng bếp từ có thể phát sinh một số mã lỗi E như sau:

Lỗi bếp từ E0

Bảng khiển bếp xuất hiện E0 cho thấy bếp không nhận nồi

Bảng khiển bếp xuất hiện E0 cho thấy bếp không nhận nồi

Trong bảng mã lỗi bếp từ National nội địa, mã lỗi bếp từ Hitachi hay mã lỗi bếp từ Hitachi nội địa Nhật… không thể bỏ qua mã lỗi E0. Lỗi này xuất hiện trên bảng điều khiển kèm theo tiếng bíp gián đoạn cho thấy thiết bị nhà bạn đang gặp vấn đề như sau:

 • Không có dụng cụ ở trên mặt bếp.
 • Chất liệu đáy nồi không phù hợp, không sinh nhiệt để làm chín.
 • Đường kính đáy nồi có thể nhỏ hơn 10cm, bé hơn so với vùng nấu của bếp

Để khắc phục bạn chỉ cần đặt 1 dụng cụ nấu lên bếp, mã lỗi E0 sẽ biến mất. Nếu tình trạng không cải thiện thì chắc chắn là do nồi không có đế nhiễm từ và không có đường kính trên 10cm.

Lỗi bếp từ E1

Khi mã lỗi bếp từ Hitachi, mã lỗi bếp từ Canzy, mã lỗi bếp từ Bosch xuất hiện E1 cho thấy bếp đun nóng quá lâu. Đây được xem là mã lỗi bếp từ không quá nghiêm trọng.

Bếp từ báo lỗi E1 vấn đề có phải do quạt gió

Bếp từ báo lỗi E1 vấn đề có phải do quạt gió

Các bước khắc phục khi bếp từ báo lỗi E1 rất nhanh đầu tiên bạn tắt bếp nhưng không ngắt nguồn điện vẫn để cho quạt gió chạy. Tiếp theo, kiểm tra các khe thông gió trên bếp, lấy nồi ra khỏi vùng nấu. Bạn đợi khoảng 15-30 phút đến khi quá trình làm mát được hoàn thành là xong.

Lỗi bếp từ E2

Bếp từ xuất hiện mã lỗi E2 là đang báo hiệu tình trạng bếp như sau:

 • Tình huống 1: Có thẻ nguồn điện của gia đình bạn >260V hiệu điện thế, trong khi đó bếp từ chỉ từ 190-220V. Do đó, mã lỗi bếp từ E2 xuất hiện để báo động bảo vệ các linh kiện trong bếp và ngăn chặn tình trạng đoản mạch.
 • Tình huống 2: Là do chưa có thức ăn bên trong nồi gây ra lỗi.

Để khắc phục mã lỗi bếp từ E2 triệt để bạn cần phải sử dụng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện. Còn trường hợp 2 bạn nên nhanh chóng cho thức ăn vào nồi không được để xoong, nồi không có thức ăn quá lâu.

Lỗi bếp từ E3

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mã lỗi bếp từ Mitsubishi nội địa, mã lỗi bếp từ Chefs… hiển thị E3. Điều này cho thấy quạt bếp từ không chạy, nhiệt độ bếp từ quá cao hay lỗ thông gió bị bịt kín.

Bếp từ báo lỗi E3 khắc phục không hề khó

Bếp từ báo lỗi E3 khắc phục không hề khó

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là tắt bếp, sau đó ngắt nguồn điện bếp và các thiết bị không cần thiết khác ra khỏi nguồn điện. Đối với trường hợp quạt bị hỏng thì người dùng chú ý nghe xem có tiếng quạt chạy ro ro không. Vì thông thường sau khi đã tắt bếp vài phút quạt gió sẽ vẫn tiếp tục hoạt động làm mát. 

Nếu quạt gió bị hư hỏng nặng, không thể sửa được bạn nên nhờ sự trợ giúp của các trung tâm sửa mã lỗi bếp từ Toshiba nội địa Nhật, mã lỗi bếp từ Kangaroo, mã lỗi Bosch, Canzy, Teka, Dusler….uy tín để thay thế những linh kiện chính hãng.

Lỗi bếp từ E5

Nguyên nhân chính khiến mã lỗi bếp từ E5 xuất hiện là do con sò công suất IGBT quá nhiệt. Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với bếp từ. Bởi linh kiện có công năng tự động đóng ngắt dòng điện với tần số cao, từ đó tạo ra từ trường, dẫn nhiệt qua dụng cụ nấu nhiễm từ. Chính vì vậy, công suất đối với một bếp từ phụ thuộc hết vào tần suất đóng ngắt của IGBT nhanh hay chậm.

Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần tắt thiết bị trong 10-15 phút để nhiệt độ giảm xuống. Nếu các thao tác trên không có hiệu quả thì cách tốt nhất bạn liên hệ tới các trung tâm mã lỗi bếp từ Panasonic, mã lỗi bếp từ Sunhouse, mã lỗi bếp từ Toshiba nội địa Nhật uy tín.

Lỗi bếp từ E6

Nguyên nhân thông báo lỗi bếp từ E6 là do dụng cụ nấu bị quá nhiệt hay cảnh báo cảm biến nhiệt của bếp đã bị hư hỏng.

Bếp từ lỗi E6 là do quá nhiệt

Bếp từ lỗi E6 là do quá nhiệt

Gặp thông báo trên, bạn lập tức lấy vật dụng nấu ăn ra khỏi bếp và tắt bếp. Đợi bếp nguội hẳn, điều chỉnh mức công suất hợp lý và sử dụng lại bình thường.

Lời khuyên hữu ích từ chuyên gia khi sử dụng bếp từ

Để tăng độ bền cũng như tăng tuổi thọ cho bếp từ, đồng thời ngăn bếp xuất hiện các mã lỗi thì bạn đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích chúng tôi chia sẻ sau đây:

 • Bếp từ hoạt động bằng điện năng nên phải đặt bếp ở những nơi gần nguồn điện, thuận tiện cho việc sử dụng để nấu ăn. Cách tốt nhất là nên sắm một ổ cắm riêng cho bếp từ vì công suất của bếp khá mạnh.
 • Vị trí đặt bếp cần bằng phẳng, thông thoáng, tránh xa tường ít nhất 15 cm, xa các vật dễ nhiễm từ khác như laptop , đầu đĩa,… Tuyệt đối đặt bếp trên tấm vải hoặc tấm kim loại sẽ làm hạn chế chức năng tản nhiệt của bếp.

Để không xuất hiện mã lỗi bếp từ bạn nên đặt bếp nơi nhẵn, bằng phẳng

Để không xuất hiện mã lỗi bếp từ bạn nên đặt bếp nơi nhẵn, bằng phẳng

 • Những nơi có độ ẩm cao và có hơi nước hoặc gần nguồn lửa sẽ làm các linh kiện bên từ bên trong rất dễ hỏng. Nhiệt độ từ 20 – 40 độ C là thích hợp nhất đối với bếp từ.
 • Khi sử dụng bếp từ bạn nên sắm thêm một chiếc máy ổn áp để bếp có điện năng ổn định và hoạt động tốt hơn.
 • Chú ý khi nấu ăn người dùng nên chọn mức nhiệt nhỏ để sử dụng bếp từ tốt hơn. Vì bếp từ có khả năng sinh nhiệt lượng lớn và làm nồi chảo dễ nóng nhanh.
 • Vệ sinh mặt bếp là một việc rất quan trọng sau mỗi lần sử dụng bếp xong, đảm bảo độ bền và an toàn khi nấu ăn trên bếp hàng ngày. 

Vệ sinh bếp sau khi nấu ăn tránh xuất hiện lỗi bếp khi dùng

Vệ sinh bếp sau khi nấu ăn tránh xuất hiện lỗi bếp khi dùng

Trên đây là bảng tổng hợp một số mã lỗi bếp từ Panasonic nội địa, mã lỗi bếp từ National, mã lỗi bếp từ Hitachi, mã lỗi bếp từ Bosch… thường gặp cũng như hướng giải quyết lỗi trước khi tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm bảo hành. Nếu bạn vẫn chưa biết địa chỉ sửa chữa nào đáng tin cậy thì hãy liên hệ tới Bếp Đại Phát để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hotline: 0943.894.403 – 0934.986.988

Địa chỉ: 1207 Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bếp từ như thế nào, ưu và nhược điểm ra sao?

86 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

094.389.4403