Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm điện

80 / 100

 Các hướng dẫn sử dụng bếp từ hiệu quả đang là cụm từ tìm kiếm vô cùng hot hiện nay. Bởi bếp từ đang là một trong những sản phẩm vô cùng được ưa chuộng trên thị trường bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Cùng với đó hiện nay hầu hết các gia đình chưa biết cách sử dụng bếp từ hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng bếp từ chính xác và an toàn nhất từ chuyên gia của Bếp Đại Phát.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ chuẩn

Hướng dẫn sử dụng bếp từ chuẩn

Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách

Sử dụng bếp từ đúng quy chuẩn không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn tăng tuổi thọ cho bếp. Dưới đây là một vài mẹo hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch, Hafele, Dusler, bếp từ Faster, Midea,… Ngoài ra, những cách sử dụng này cũng có thể áp dụng cho tất cả các loại bếp từ thông dụng khác trên thị trường.

Nấu ở mức nhiệt vừa phải

Cách sử dụng bếp từ  hiệu quả nhất là điều chỉnh mức nhiệt không quá cao. Vì tốc độ gia nhiệt của bếp từ nhanh hơn bếp gas gấp nhiều lần nên bạn không cần chỉnh mức nhiệt lớn khi nấu. Để mức nhiệt quá to sẽ làm lãng phí điện năng và giảm tuổi thọ bếp.

Đặt nồi đúng cách khi đun nấu

Trước tiên, bạn cần chọn loại dụng cụ nấu phù hợp. Nồi, xoong, chảo phải có phần đáy nhiễm từ để tránh tình trạng không nhận diện được nồi. Bạn nên lau khô phần đáy nồi để tăng hiệu quả nấu. Đây là hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả từ chuyên gia của Bếp Đại Phát

Vệ sinh mặt bếp và đặt nồi vào chính giữa vùng nấu

Vệ sinh mặt bếp và đặt nồi vào chính giữa vùng nấu

Tiếp theo, bạn đặt nồi vào phần giữa của lò nấu, tránh xê dịch và kéo lê nồi trên bếp. Sau khi nồi đã đặt ngay ngắn và chắc chắn, bạn mới khởi động nồi.

Lưu ý: Không đặt nồi rỗng, chưa có thức ăn hay dầu ăn lên bếp.

Tắt bếp đúng thời điểm khi đun, nấu xong

Nếu bạn có thói quen tắt bếp khi thức ăn đã chín mềm thì nên loại bỏ ngay từ bây giờ. Khi thức ăn vừa chín tới, bạn hãy tắt bếp và đậy nắp nồi lại. Khi tắt bếp, vùng nấu chưa mất nhiệt hoàn toàn. Khoảng vài phút sau, lượng nhiệt và cảm ứng từ mới biến mất. Lượng hơi nóng này sẽ giúp thức ăn chín mềm.

Các hướng dẫn sử dụng bếp từ Canzy, Hafele và các model khác cũng có mẹo này. Đây là mẹo nhỏ giúp gia chủ tiết kiệm được kha khá tiền điện mỗi tháng.

Sử dụng bếp từ đúng cách giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho bếp

Sử dụng bếp từ đúng cách giúp tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ cho bếp.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử

Khi đang sử dụng bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, bạn không nên sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng kế bên. Điều này có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của bếp.

Cách sử dụng bếp từ và hồng ngoại phổ biến nhất hiện nay

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Dusler DLE 888

Đây là loại bếp đôi được nhập khẩu nguyên chiếc từ CLLB Đức. Bếp có 2 vùng slide đều khiển mức nhiệt cho 2 vùng bếp và 1 nút nguồn để khởi động bếp. Khi muốn khởi động bếp, bạn hãy nhấn vào nút nguồn để mở đồng thời trượt thanh slide để điều chỉnh mức nhiệt cho từng vùng bếp. Bạn có thể tăng công suất tối đa của vùng nấu lên 3000W bằng việc nhấn vào nút booster của vùng nấu.

Bếp có những tính năng vô cùng ưu Việt là dã đông và ủ ấm được thiết kế ở 2 vùng nấu bên trái và bên phải. Tùy vào nhu cầu sử dụng khi nấu mà bạn có thể tùy chỉnh lựa chọn chế độ phù hợp để món ăn được ngon hơn.

Thêm vào đó với tính năng hẹn giờ nấu vô cùng tiện lợi giúp cho bạn có thể điều chỉnh thời gian đun của bếp 1 cách hoàn toàn tự động mà không cần phải đứng cạnh bếp. Trong thời gian đó bạn có thể dành thời gian quý báu của mình để làm các công việc cần thiết hơn mà không phải lo về quá trình đun nấu của bếp.

Cuối cùng là tính năng khóa an toàn trẻ em, đây là 1 trong những ưu điểm vô cùng vượt trội của bếp từ Dusler DLE 888. Nếu gia đình của bạn có con nhỏ, trong quá trình nấu bạn lo rằng các cháu nhỏ nhà mình không may chạm vào bảng điều khiển của bếp dẫn đến những sự cố ngoài ý muốn. Thì đây là tính năng khắc phục hoàn toàn việc này. Bạn chỉ cần nhấn vào nút khóa an toàn thì bảng điều khiển sẽ bị khóa và chỉ có thể hoạt động trở lại khi bạn mở.

Sử dụng bếp từ Dusler DLE 888 không quá phức tạp

Sử dụng bếp từ Dusler DLE 888 không quá phức tạp

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Spelier SPE – HC928

Trước tiên, bạn chọn phím nguồn để khởi động bếp. Sau đó sử dụng thanh trượt để gia giảm nhiệt độ cho phù hợp. Sau khi nấu xong, bạn chọn phím nguồn để tắt bếp.

Ngoài ra, bạn có thể ấn phím hình ổ khóa nếu muốn sử dụng chức năng khóa bàn phím an toàn (ấn một lần nữa nếu muốn tắt chế độ này). Nếu bạn muốn hẹn giờ nấu, hãy chọn phím có ký hiệu đồng hồ.  

bếp từ Spelier SPE – HC928

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Spelier cũng giống với cách sử dụng bếp từ Electrolux.

Cách sử dụng bếp từ Kocher EI-733S

Bạn nhấn vào nút nguồn hoặc nút ON/OFF hoặc biểu tượng nguồn trong vòng 1 giây để khởi động bếp. Sau đó, nhấn phím (-) (+) hoặc trượt thanh slide để giảm nhiệt độ hoặc tăng nhiệt độ.

Sau khi hoàn thành món ăn, bạn chạm nút nguồn thêm một lần nữa để tắt bếp. Chọn phím hình chìa khóa nếu muốn bật chức năng khóa bảng điều khiển.

Cách sử dụng bếp từ Kocher EI-733S

Cách sử dụng bếp từ Kocher EI-733S

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-MIX330

Trước khi sử dụng bếp từ Chefs, bạn cần kiểm tra vị trí đặt bếp và nguồn điện. Không nên cắm điện bếp từ chung với tủ lạnh, tivi hoặc nồi cơm điện để giảm thiểu tình trạng quá tải điện năng.

Lúc này, bạn nhấn phím có biểu tượng nguồn để khởi động bếp. Nếu muốn tăng nhiệt độ nấu, bạn chọn phím +. Tương tự, nếu muốn giảm nhiệt độ, bạn chọn phím -. Với một số model sẽ sử dụng dạng trượt slide. Bạn trượt về phía phải để tăng nhiệt độ và trượt về bên trái khi muốn giảm nhiệt độ. Bộ điều khiển của bếp rất nhạy nên bạn chỉ cần chạm nhẹ là được.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-MIX330

Bếp từ Chef rất dễ sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, bạn chọn ký hiệu ổ khóa để khóa bảng điều khiển. Muốn mở khóa bảng điều khiển, bạn chỉ cần ấn phím này thêm một lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka IBC 72300

Bếp từ Teka rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần chọn phím On/Off hoặc Power để bật/tắt bếp. Sau đó chọn phím chức năng menu để lựa chọn chế độ nấu ăn. Nếu muốn tăng công suất nấu, bạn chọn phím (+) hoặc trượt slide về bên phải. Nếu muốn giảm công suất, bạn chọn phím (-) hoặc trượt slide về bên trái.

Ngoài ra, bếp từ này còn có chức năng hẹn giờ nấu ăn. Trước tiên, bạn cần lựa chọn vùng nấu muốn hẹn giờ. Sau đó ấn vào biểu tượng đồng hồ để bật chức năng này. Bạn điều chỉnh thời gian bằng nút (+) hoặc (-). Sau khi cài đặt hoàn tất, đồng hồ sẽ bắt đầu chạy. Sau khi hết thời gian, bếp sẽ phát ra thông báo và tự động ngắt.

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka IBC 72300

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka IBC 72300

Bài viết trên là hướng dẫn sử dụng bếp từ cơ bản và chính xác. Một số loại bếp từ cao cấp sẽ có thêm nhiều chức năng an toàn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại.

Bếp Đại Phát – Nâng Niu Cuộc Sống Gia Đình Việt 

Hotline: 0943.894.403 – 0934.986.988

Địa chỉ: 1207 Giải Phóng – Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội

Quà tặng kiến dành riêng cho bạn sẽ có tại: https://bepdaiphat.vn/bep-tu-bao-loi-e1/

80 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

094.389.4403