Hướng bếp là hướng nào? Lắng nghe tư vấn từ chuyên gia phong thủy

83 / 100

Hướng bếp là hướng nào? đang là câu hỏi hiện nay đang được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nhất là với các gia đình trẻ vừa ra ở riêng. Bởi hướng bếp có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận, vượng khí cũng như sự may mắn của gia chủ. Vậy, có thể đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Hay đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây của Bếp Đại Phát, chắc chắn bạn đọc sẽ tìm được cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Hướng bếp là hướng nào đang là câu hỏi của gia chủ

Hướng bếp là hướng nào đang là câu hỏi của gia chủ

Hướng bếp là hướng nào, đặt ở đâu?

Đặt hướng bếp là hướng nào cho hợp phong thủy và thu hút được nhiều tài lộc là vấn đề rất đáng để quan tâm. Chính vì vậy, gia chủ nên lưu ý đến vấn đề này để mang đến cho gia đình mình nhiều may mắn và thuận lợi nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Theo tư vấn của các chuyên gia phong thủy, cách đặt hướng bếp theo phong thủy – hướng bếp là hướng nào phù hợp nhất nhà những cách sau:

 • Không đặt bếp ở trung tâm của nhà: Hướng bếp này có thể làm hao hụt vượng khí, tác động xấu đến sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ.
 • Không đặt bếp trước cửa nhà: Bởi cách đặt này có thể làm rò rỉ tiền bạc và tài vận của chủ nhà.
 • Không đặt bếp bên ngoài nhà: Nếu đặt bếp ngoài nhà sẽ không thu hút được năng lượng tích cực và sự hưng thịnh của ngôi nhà. Vì vậy, đặt hướng bếp theo phong thủy là không được đặt ngoài nhà.
 • Tránh đặt bếp theo hướng Tây, Tây Bắc: Hướng này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ hộ và gây ra nhiều vấn đề khác về tài lộc.

Tránh đặt bếp chính diện cửa trước

Tránh đặt bếp chính diện cửa trước

 • Không đặt hướng bếp ở chính Nam: Vì hướng bếp này có thể kích thích sự nóng giận của gia chủ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội cũng như công việc.
 • Không nên đặt hướng bếp chính Bắc: Nếu đặt hướng bếp chính Bắc sẽ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ thân tình giữa người thân trong gia đình.
 • Không đặt bếp đối diện với cửa trước: Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì nó có thể gây ra những xung đột và bất hòa trong gia đình.
 • Không đặt nhà vệ sinh đối diện hoặc bên cạnh bếp: Bếp là lửa, đối mặt với nhà vệ sinh là nước. Điều này sẽ gây ra xung khắc trong tất cả các lĩnh vực.
 • Không nên đặt bếp đối diện hoặc bên dưới phòng ngủ: Hướng bếp này có thể làm tổn hại sức khỏe và ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, tránh đặt bếp đối diện hoặc bên cạnh phòng ngủ cũng là cách hóa giải hướng bếp cùng hướng nhà của nhiều gia đình.

Tránh đặt hướng bếp theo hướng Tây

Tránh đặt hướng bếp theo hướng Tây – hướng bếp là hướng nào

Cách đặt hướng bếp theo tuổi – hướng bếp là hướng nào

Theo phong thủy ngũ hành, mỗi một con giáp sẽ có một cung mệnh khác nhau, phù hợp với một hướng tài lộc khác nhau. Vì vậy, đặt hướng bếp theo tuổi đúng phong thủy sẽ giúp họ gặp nhiều thành công, may mắn nhất.

Dưới đây là cách đặt hướng bếp phù hợp với từng con giáp bạn có thể tham khảo:

 • Tuổi Tý: Hướng tốt là hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam.
 • Tuổi Sửu: Hướng bếp nên đặt là hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.
 • Tuổi Dần: Hướng tốt là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.
 • Tuổi Mão: Nên đặt bếp hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Tuổi Thìn: Hướng bếp nên đặt là Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.
 • Tuổi Tỵ: Nên đặt bếp theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Tuổi Ngọ: Hướng bếp tốt là hướng Đông Nam, Nam, Đông và Bắc.
 • Tuổi Mùi: Con giáp tuổi Mùi nên đặt bếp theo hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Đây cũng là cách khắc phục hướng bếp cùng hướng nhà khá hiệu quả – hướng bếp là hướng nào.
 • Tuổi Thân: Nên đặt hướng bếp theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Tuổi Dậu: Nên đặt hướng bếp theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
 • Tuổi Tuất: Nên đặt hướng bếp theo hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Đây là cách đặt hướng bếp theo tuổi Nhâm Tuất rất đáng để bạn tham khảo, giúp thu hút vận may, vượng khí và tài lộc cho gia đình.
 • Tuổi Hợi: Con giáp Hợi nên đặt bếp hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Tuổi Hợi nên đặt bếp hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc

Tuổi Hợi nên đặt bếp hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc

Đây là những hướng bếp hợp với từng con giáp. Nếu bạn nhận thấy cách đặt bếp của gia đình mình đang có sự sai lệch so với tư vấn của chuyên gia phong thủy thì nên sắp xếp bố trí lại hướng bếp là hướng nào? Vì nếu đặt bếp phạm vào những hướng cực xấu thì sẽ có thể dẫn đến những xui xẻo trong cuộc sống, sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình mình.

Hướng bếp Đông, Bắc, Đông Nam và Nam hợp với người tuổi Thìn

Hướng bếp Đông, Bắc, Đông Nam và Nam hợp với người tuổi Thìn

Bí kíp hóa giải hướng bếp cùng hướng nhà – hướng bếp là hướng nào

Không ít gia đình phạm phải sai lầm trong việc đặt hướng bếp đã xảy ra tình trạng hướng bếp cùng hướng nhà làm hao tổn tài lộc. Tuy nhiên, nếu biết đến một số thuật phong thủy hóa giải hướng bếp cùng hướng nhà dưới đây thì mọi điều sẽ trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

 • Nếu hướng bếp cùng hướng nhà phạm phải hướng Tây: Gia chủ có thể hóa giải lỗi phong thủy bằng cách đặt một lọ hoa thủy tiên màu vàng bên cạnh cửa sổ nhà bếp. Bình hoa sẽ giúp ngăn cản sự xâm nhập của tà khí và các năng lượng xấu vào gia đình mình.
 • Nếu nhà bếp không có cửa sổ mà hướng bếp lại cùng hướng nhà bạn hãy treo một cái chuông gió 5 nhánh vào tường. Chuông gió sẽ giúp xua tan tà khí, hóa giải nguồn năng lượng xấu để bảo toàn sự hưng vượng cho căn nhà.
 • Trong trường hướng hướng bếp cùng hướng nhà mà lại thuộc hướng chính Nam thì gia chủ hãy trồng một cây có tán rộng ngay bên cạnh nhà bếp. Cây tán rộng sẽ làm giảm bớt ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Từ đó giúp giảm tiêu hao năng lượng và tài lộc của gia chủ.
 • Một trong những cách hóa giải nhà bếp cùng hướng nhà – hướng bếp là hướng nào  bạn nên áp dụng nữa là luôn giữ gìn, vệ sinh nhà bếp sạch sẽ. Điều này sẽ giảm thích tụ tà khí, khói bụi và chất độc hại. Nhờ vậy, không gian bếp sẽ luôn trong lành, sạch đẹp. Bảo vệ sức khỏe và tài lộc của chủ nhà.

Bình hoa Thủy tiên giúp hóa giải hướng bếp cùng hướng nhà

Bình hoa Thủy tiên giúp hóa giải hướng bếp cùng hướng nhà

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp về vấn đề hướng bếp là hướng nào và cách hóa giải hiệu quả. Hy vọng đã chia sẻ đến mọi người thêm nhiều thông tin hữu ích để đạt được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về thuật toán phong thủy, hãy liên hệ lại cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn đọc sức khỏe!

83 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

094.389.4403