Cách làm bánh tráng nướng tại nhà thơm ngon dành cho bạn

82 / 100

Bánh tráng nướng mắm ruốc bắt nguồn từ vùng đất Nam Bộ đã làm điêu đứng biết bao trái tim người đam mê ẩm thực với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Một chiếc bánh đúng chất là đế bánh phải mỏng, được làm từ loại nguyên liệu thuần Việt. Để có được một chiếc bánh chín giòn mà không bị cháy, ngon đúng điệu và đẹp mắt, cần đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người chế biến bánh. Hãy cùng với Bếp Đại Phát tìm hiểu công thức làm món ăn này dưới đây nhé!

bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng Đà Lạt – Món ăn đặc sản không thể bỏ qua

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • 1 túi bánh tráng.
  • 10 quả trứng cút.
  • 2 củ hành tím.
  • 3 củ sả.
  • 3 nhánh hành lá.
  • 100g sa tế.
  • 3 thìa canh mắm ruốc.
  • dầu ăn.
  • tương ớt.
  • sốt mayonnaise.

Các bước làm bánh tráng nướng

Bước 1: Chuẩn bị

  • Bóc vỏ hành tím, thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành cho đến khi chín vàng sau đó để ra đĩa có giấy thấm dầu.
  •  Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Lấy một nửa số hành lá đem phi thơm cùng với 2 thìa canh dầu ăn để làm mỡ hành. Lưu ý, dầu ăn nhiều hơn hành, để hành trộn với dầu sánh, không để hành quá chín, cho riêng ra 1 cái bát con. 1/2 còn lại để nhuyễn.
  • Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch sau đó đập nát, thái nhỏ. Cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chảo, cho sả thái nhỏ vào phi thơm 1-2 phút rồi đổ ra 1 chén nhỏ, không cần chín quá.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

Bước 2: Nướng bánh

  •  Nướng bánh tráng bằng chảo, bếp ga bật lửa vừa hoặc bếp than, đặt vỉ nướng lên bếp rồi cho bánh tráng lên trên, nướng qua 1 lượt.
  •  Cho 1 thìa cafe sả, 1 thìa cafe mỡ hành, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa cafe mắm ruốc lên bánh tráng.
  •  Đập 3 quả trứng cút, dùng thìa đảo nhanh trứng với các gia vị khác cho đều, quét đều lên khắp mặt bánh. Lúc này, để lửa nhỏ 1 chút tránh làm bánh tráng bị cháy, cũng giúp cho trứng và các gia vị khác thấm đều và có thời gian đủ chín.

Sau khi nướng bánh tráng, cho thêm tương ớt và sốt mayonnaise lên trên rồi cắt miếng nhỏ, thưởng thức ngay khi còn nóng. Cắn từng miếng bánh tráng nướng thơm ngon, béo ngậy ai mà không mê cho được cơ chứ.

làm bánh tráng nướng bằng chảo

Làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bánh tráng nướng bao nhiêu calo?

Bánh tráng nướng bao nhiêu calo đã trở thành một câu hỏi được quan tâm rất nhiều vì ăn vặt là sở thích của các lứa tuổi học sinh và sinh viên. Đặc biệt khi mà những người này đang nghĩ đến việc ăn kiêng giảm cân. Mức năng lượng của 1 cái bánh tráng nướng Đà Lạt là khoảng 380 kcal.Vậy thì ăn bánh tráng nướng có béo không??? Tôi khẳng định ăn món này béo. Vì Một cái bánh có mức năng lượng là 380 kcal, một người bình thường có thể ăn 6 cái ,  mức năng lượng mà 6 cái bánh  nạp vào cơ thể  khoảng 2280 kcal trong khi chỉ cần 2000 kcal để có thể hoạt động bình thường. Nên số năng lượng của bánh đem lại đã vượt mức năng lượng mà cơ thể cần. Vậy nếu sợ béo thì đừng ăn bánh hoặc ăn hạn chế thôi nhé!

Vỏ bánh tráng nướng chứa khá nhiều calo

Vỏ bánh tráng nướng chứa khá nhiều calo

Những địa điểm bán bánh tráng nướng Hà Nội ngon

Bánh tráng nướng nổi tiếng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất dành cho giới trẻ Việt Nam và được biết với cái tên khác đó chính là “Pizza của Việt Nam”. Giới trẻ Việt Nam hiện đang truy tìm khắp các ngõ ngách để có thể thưởng thức được thứ ẩm thực hấp dẫn này ở khắp nơi trên cả nước.

Địa chỉ: Số 48 Hàng tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 16h30-23h00
  • Giá: 10.000-28.000đ

 

  • Địa chỉ: Số 3 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Thời gian mở cửa: 16h30-23h00
  • Giá: 15.000-20.000đ

Địa chỉ: Số 90 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 8h00-20h00
  • Giá: 20.000-30.000đ

Địa chỉ: Số 38 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 16h30-22h30
  • Giá: 20.000-40.000đ

Địa chỉ: Số 3B Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 14h30-22h30
  • Giá: 10.000-20.000đ

Địa chỉ: Số 3A15 Ngõ 33 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 11h00-22h00
  • Giá: 10.000-25.000đ

Địa chỉ:Số 105 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 14h30-23h00
  • Giá: 10.000-50.000đ

Địa chỉ: Số 111 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 14h30-23h00
  • Giá: 15.000-30.000đ

Địa chỉ: Số 118 C8 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 16h30-23h00
  • Giá: 15.000-20.000đ

Địa chỉ: Số 30 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội.

  • Thời gian mở cửa: 9h00-22h00
  • Giá: 15.000-50.000đ

Bánh tráng nướng - Món ăn đặc sản của người Việt

Bánh tráng nướng – Món ăn đặc sản của người Việt

Bài viết trên hi vọng đã giúp cho bạn có thêm những thông tin vô cùng bổ ích về món bánh tráng nướng thơm ngon và bổ dưỡng này. Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian quý báu của mình để tham khảo bài chia sẻ từ chuyên gia của chúng tôi. Nếu muốn tìm hiểu thêm về những món ăn ngon, đặc sản của Việt Nam và thế giới nói chúng thì hãy truy cập vào website của Bếp Đại Phát chúng tôi nhé. 

82 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

094.389.4403

Nhận khuyến mãi từ bếp đại phát

Nhận ngay coupon 10% khi mua hàng từ chúng tôi, để lại thông tin bộ phận CSKH sẽ liên hệ để xác nhận coupon ngay.